Trường THCS Đông Hưng 2: Lịch sử hình thành và truyền thống của trường

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/11/2013 02:06 - Người đăng bài viết: Ban quản trị
I.Thông tin về trường:
+ Tên trường: THCS ĐÔNG HƯNG 2.
+ Địa chỉ: Ấp Thành phụng Đông - Xã Đông Hưng – An Minh – Kiên Giang.
+ Điện thoại: 0773 887 195
+ Email: thcsdonghung2@anminh.edu.vn

II. Ban giám hiệu:

+ Hiệu trưởng: Đào Thị Xiếm
- Địa chỉ: Khu Vực 2 - Thị Trấn Thứ 11- An Minh - Kiên Giang
- Điện thoại: 0917489972
- Email: xiemdt515@anminh.edu.vn

+Phó Hiệu trưởng: Bùi Văn Minh
- Địa chỉ:  Khu Vực 2 - Thị Trấn Thứ 11 - An Minh - Kiên Giang
- Điện thoại:0985598453
- Email: minhbv515@anminh.edu.vn

III. Cán bộ giáo viên và học sinh:
+ Cán bộ giáo viên:
- Tổng số Giáo viên trực tiếp giảng dạy: 15 đ/c.
- Nhân viên văn phòng: 05 đ/c.
- Nhân viên khác: 0 đ/c.
+ Học sinh:
- Tổng số học sinh: 229 em với 7 lớp;
Chia ra:
Lớp 6: 5 lớp với 65 em.
Lớp 7: 5 lớp với 74 em.
Lớp 8: 4 lớp với 58 em.
Lớp 9: 4 lớp với 32 em.

IV. Lịch sử về trường:
Tháng 7/2007 Trường trung học cơ sở Đông Hưng 2 được thành lập theo Quyết định số 16/2007/QĐ–UB ngày 06/01/2007 của Chủ tịch UBND Huyện An Minh. Trường ngụ tại Ấp Thành Phụng Đông – Xã Đông Hưng – Huyện An Minh – Tỉnh Kiên Giang Điện thoại: (077) 3887195. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là cô Đào Thị Xiếm, trường chưa có Hiệu phó cơ sở vật chất còn đi mượn của trường Tiểu học Đông Hưng 2. Năm học 2007 - 2008 Toàn trường có 8 lớp với 231 học sinh và 21 cán bộ giáo viên. Năm học 2008 - 2009 Trường THCS Đông Hưng 2 được đầu tư xây dựng mới với diện tích tích 7473 mét vuông. Trường 2 lầu gồm có 8 phòng học, có 206 học sinh với 20 cán bộ giáo viên và công nhân viên. Các phòng học đều trang bị đèn, quạt với đầy đủ bàn ghế đúng quy cách dành cho giáo viên và học sinh. Khuôn viên nhà trường đều có hàng rào bao bọc, hai khu vệ sinh khá quy mô xây dựng đạt tiêu chuẩn quy định; nguồn nước đảm bảo phục vụ cho giáo viên và học sinh . Ấn tượng nhất là trong và ngoài phòng học được trang trí các khẩu hiệu mang tính giáo dục cao phù hợp với tiêu chí "Trường học thân thiện, học sinh tích cực ", “Kỷ cương nghiêm, chất lượng thực, hiệu quả cao”; “ Nhà trường văn hoá, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch”; trường tích cực trồng cây bóng mát; cây cảnh theo quy hoạch của khuôn viên. Học sinh luôn có ý thức giữ gìn vệ sinh chung càng tôn tạo vẻ đẹp mỹ quan của ngôi trường .Quan điểm của lãnh đạo nhà trường là cơ sở vật chất dù có tốt đến đâu mà việc dạy học không hiệu quả thì chẳng có ý nghĩa gì . Chính vì vậy, đội ngũ giáo viên luôn có ý thức trách nhiệm của mình, trau dồi chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp trong và ngoài nhà trường để nâng cao chất lượng trong dạy học. Năm học này trường có 4/6 giáo viên dạy giỏi cấp Huyện. Tỷ lệ Tốt nghiệp THCS đạt 100% Cũng từ mái trường thân yêu này các thế hệ học sinh của trường THCS Vân Khánh Đông đã khôn lớn trưởng thành nhờ công lao dạy dỗ của các thày cô giáo.Trong số đó có rất nhiều học sinh đã trở lại trường giảng dạy để tiếp tục cống hiến cho giáo dục xã nhà, những năm học gần đây nhà trường đã có nhiều học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh về văn hóa cũng như thể thao. Hàng năm vào những ngày lễ lớn như 8/3 công đoàn phối hợp với nhà trường tổ  chức mít tinh kỉ niệm ,để ôn lại truyền thống hào hùng của phụ nữ Việt Nam đồng thời giao lưu ,tọa đàm về vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại.Ngày 20/11 hàng năm nhà trường kết hợp với lãnh đạo địa phương tổ chức tốt buổi mít tinh kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam cho các thế hệ nhà giáo.Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa để động viên kịp thời các thầy cô đương nhiệm cũng là tri ân với các bậc nhà giáo lão thành trong địa bàn xã.
Ngoài ra hoạt động đoàn đội của nhà trường cũng diễn ra vô cùng sôi nổi trong dịp 22/12,26.3.30/4 qua các buổi mít tinh các em có dịp tìm hiểu về anh bộ đội cụ Hồ,lịch sử ngày thành lập đoàn,ý nghĩa ngày giải phóng miền nam đồng thời được giao lưu văn nghệ ,chơi các trò chơi dân gian bổ ích và lí thú.

(theo BGH trường THCS Đông Hưng 2)
Tác giả bài viết: BGH